Hỏi nhỏ

H

hoanghondo94

Chào bạn :p:p

Đề thế này đúng không [TEX]y=\frac{1}{3}mx^3-(m-1)x^2+3(m-2)x+\frac{1}{3}[/TEX]

Ta có :

[TEX]y'=mx^2-2(m-1)x+3(m-2)\geq 0 \ (\forall x\geq 2) \\\\ \Leftrightarrow m(x^2-2x+3)\geq -2x+6 \ \forall x\geq 2 \Leftrightarrow g(x)=\frac{-2x+6}{x^2-2x+3}\leq m \ (\forall x\geq 2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow {Maxg(x)}\leq m[/TEX] với x\geq 2

Ta có [TEX]g'(x)=0 \Leftrightarrow \[x_1=3-\sqrt{6}\\x_2=3+\sqrt{6}[/TEX]

Lập bảng biến thiên của $g(x)$ suy ra [TEX]m \geq \frac{2}{3}[/TEX] là giá trị cần tìm :) ;);)
 
Last edited by a moderator:
L

leezunkim

Đến phần Maxg(x) thì mình hiểu thế phần sau xét g'(x)= 0 và lập bảng biến thiên là ntn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom