Toán tiểu học Hỏi nhà Hà có bao nhiêu con gà, con vịt ?

vangdcdbacly@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2020
5
4
6
  • Like
Reactions: anbinhf

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,751
4,799
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Tổng số phần bằng nhau :
4+5 =9 ( phần )
Số gà : 36:9 * 4 = 16 (con)
Số vịt : 36 -16 = 20 (con )
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Nhà Hà vừa nuôi gà , vừa nuôi vịt là 36 con , trong đó có số gà bằng 4/5 số vịt. Hỏi nhà Hà có bao nhiêu con gà, con vịt ?
Ta có: [tex]4+5 =9[/tex] ( phần )
Số con gà là: [tex]36:9.4 = 16[/tex] (con)
Số con vịt là : [tex]36 -16 = 20[/tex] (con)
 
Top Bottom