Toán tiểu học Hỏi người đó bán được bao nhiêu con vịt?

blacky2001

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2019
29
5
31
18
TP Hồ Chí Minh
pbc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một người bán được số vịt. Ngày thứ 1 bán được [tex]\frac{1}{5}[/tex] số vịt, ngày thứ 2 bán được [tex]\frac{2}{7}[/tex] số vịt, ngày thứ 3 bán được 36 convịt thì vừa hết. Hỏi người đó bán được bao nhiêu con vịt?
Mọi người ơi, giúp mik giải bài này vs, mik thật sự chẳng hiểu j cả, xin chỉ giáo!!:>(:Tuzki5:MIM9
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Có một người bán được số vịt. Ngày thứ 1 bán được [tex]\frac{1}{5}[/tex] số vịt, ngày thứ 2 bán được [tex]\frac{2}{7}[/tex] số vịt, ngày thứ 3 bán được 36 convịt thì vừa hết. Hỏi người đó bán được bao nhiêu con vịt?
Mọi người ơi, giúp mik giải bài này vs, mik thật sự chẳng hiểu j cả, xin chỉ giáo!!:>(:Tuzki5:MIM9
Số phần vịt ngày thứ 3 bán là:[tex]1-\frac{1}{5}-\frac{2}{7}=\frac{18}{35}[/tex]
Số vịt lúc đầu là:[tex]36:\frac{18}{35}=70[/tex]
 
  • Like
Reactions: blacky2001
Top Bottom