Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 5 trang 94 Toán 11 Tập 1: Cho hình chóp S.ABC. Các điểm M, N lần lượt thuộc các cạnh SA, SC sao cho MA = 2MS, NS = 2NC.
a) Xác định giao điểm của MN với mặt phẳng (ABC).
Giải: a)
Trong mặt phẳng (SAC), gọi giao điểm của MN và AC là P.
Mà AC ⊂ (SAC)
Do đó MN ∩ (ABC) = {P}.
______________________
Sao dòng 2 lại là (SAC) mà không phải (ABC) vậy mn? tưởng MN cắt AC mà AC thuộc (ABC) thì mới bảo MN cắt (ABC) tại P được chứ sao lại cứ bảo (SAC) là thế nào
*ai định cười thì vui lòng trả lời trước khi cười vì mình đang lú thật:<
a) Xác định giao điểm của MN với mặt phẳng (ABC).
Giải: a)
Trong mặt phẳng (SAC), gọi giao điểm của MN và AC là P.
Mà AC ⊂ (SAC)
Do đó MN ∩ (ABC) = {P}.
______________________
Sao dòng 2 lại là (SAC) mà không phải (ABC) vậy mn? tưởng MN cắt AC mà AC thuộc (ABC) thì mới bảo MN cắt (ABC) tại P được chứ sao lại cứ bảo (SAC) là thế nào
*ai định cười thì vui lòng trả lời trước khi cười vì mình đang lú thật:<