Hỏi nếu không kể thuế VAT thì người đó phảitrar bao nhiêu tiền cho mỗi loại hàng ?

G

giangnam9d6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người mua hai loai hàng và phải trả tổng cộng 2,17 triệu đồng ,kể cả thuế giá trị gia tăng (VAT ) với mức 10% đối với loại hàng thứ nhất và 8% đối với loại hàng thứ hai.Nếu thế VAT là 9% đối với cả hai loại hàng thì người đó phải trả tổng cộng 2,18 triệu đồng.Hỏi nếu không kể thuế VAT thì người đó phảitrar bao nhiêu tiền cho mỗi loại hàng ?
 
Last edited by a moderator:
H

huynhnam124

Một người mua hai loai hàng và phải trả tổng cộng 2,17 triệu đồng ,kể cả thuế giá trị gia tăng (VAT ) với mức 10% đối với loại hàng thứ nhất và 8% đối với loại hàng thứ hai.Nếu thế VAT là 9% đối với cả hai loại hàng thì người đó phải trả tổng cộng 2,18 triệu đồng.Hỏi nếu không kể thuế VAT thì người đó phảitrar bao nhiêu tiền cho mỗi loại hàng ?

Gọi x (triệu đồng) là số tiền phải trả cho loại hàng 1( miễn thuế)
y (tr đồng) ........................................................2(miễn thuế)
DK: x,y >0
Từ yêu cầu ta có hệ pt:
1,1 x + 1,08 y = 2,17
1,09 x + 1,09 y = 2,18

Giải hệ ra x=0,5. y=1,5
Dễ mà:)
 
T

thanhhuu789

gọi x là số tiền mà họ phải trả cho loại hang thứ nhât chua tính thế giá tri gia tăng.
y là số tiền mà họ phải trả cho loại hang thứ hai chua tính thế giá tri gia tăng.
ta có : 1,1x + 1,08y =2,17
1,09x + 1,09y = 2,18
giai he ta duoc x y
 
Top Bottom