Toán 7 Hỏi năng suất lúa trung bình của cả cánh đồng

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3, Để xác định năng suất lúa vụ mùa của một cánh đồng, người ta cho gặt thử 3 sào lúa tốt, trung bình được 710kg thóc. Hỏi năng suất lúa trung bình của cả cánh đồng là bao nhiêu tính theo tấn/ hecta ? ( 1 hecta = 27 sào )
4, Người ta định làm một con đường trong 10 ngày. Một đội công nhân 42 người làm trong 7 ngày mới được một nửa con đường. Hỏi phải bổ sung bao nhiêu người nữa để có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn ? ( giả thiết năng suất lao động của mỗi người như nhau)
5, Viết các tổng sau thành tích bằng các đặt thừa số chung
a, [tex]ab^{4} - 4ab^{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
3/ Năng suất lúa trung bình của cả cánh đồng
là (27/3).710 = 6390 kg / hecta = 6,39 tấn/ hecta
4/ Gọi số người bổ sung là x
và số người còn lại theo dự định là 10 - 7 =3 ngày
Ta có 24 người --------------- 7 ngày
24 + x người ---------------- 3 ngày
Áp dụng quy tắc tam suất (theo tỉ lệ nghịch)
24 + x = (24.7) / 3
24 + x = 56
x = 32 (người)
Vậy phải tăng thêm 32 người thì hoàn thành đúng thời hạn
5/
ab^4 - 4ab^2
= ab^2 ( b^2 - 4 )
= ab^2 (b - 2)(b+2)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom