[Hỏi] Một số công thức ...

N

nameless1305

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạo này làm bài tập thấy đụng chạm kiến thức cũ nhiêu quá ... mà mình lại không nhớ được đó là gì nên cũng chẳng biết nói sao.

Cụ thể là: Tím TXĐ của một căng thức thì phải cho căng thức ấy = bao nhiêu rồi tìm ....

VD: y= căng 16 - x thì TXĐ là ???

Xin các bạn giúp cho vì mình cũng ko biết gọi là gì nữa ... chỉ biết VD như thế thôi
 
T

thanhgenin

Dạo này làm bài tập thấy đụng chạm kiến thức cũ nhiêu quá ... mà mình lại không nhớ được đó là gì nên cũng chẳng biết nói sao.

Cụ thể là: Tím TXĐ của một căng thức thì phải cho căng thức ấy = bao nhiêu rồi tìm ....

VD: y= căng 16 - x thì TXĐ là ???

Xin các bạn giúp cho vì mình cũng ko biết gọi là gì nữa ... chỉ biết VD như thế thôi

Căn thức chỉ tồn tại khi biểu thức dưới dấu căn \geq 0[TEX][/TEX]
VD ở trên thì tập xác định là[TEX] x \leq 16[/TEX] hoặc cũng có thể viết D= R\ (- [TEX]\infty[/TEX];16]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom