[Hỏi] Một Câu trong Đề Thi Thử Nhưng Làm Mãi Mà Không Ra!!!!!!!!

D

doubleoneandone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cuộn dây thuần cảm có hệ số tự cảm L = 2/π (H) mắc nối tiếp với đoạn mạch X. Đặt vào 2 đầu mạch 1 điện áp u = 120√2cos100πt (V) thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là i = 0,6cos(100πt + π/6) . TÌm điện áp hiệu dụng Ux giữa 2 đầu đoạn mạch X?
 
C

cuntote

[TEX]Z_L[/TEX]=200
Z=200
đm X chứa C và R
Z=[TEX]\sqrt[]{R^2 + (Z_L-Z_C)^2}[/TEX]
[TEX]\frac{Z_L-Z_C}{R}[/TEX]=[TEX]\frac{-1}{\sqrt[]{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]Z_C[/TEX]=300 \Rightarrow R=100[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U_X[/TEX] =120[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

doubleoneandone

[TEX]Z_L[/TEX]=200
Z=200
đm X chứa C và R
Z=[TEX]\sqrt[]{R^2 + (Z_L-Z_C)^2}[/TEX]
[TEX]\frac{Z_L-Z_C}{R}[/TEX]=[TEX]\frac{-1}{\sqrt[]{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]Z_C[/TEX]=300 \Rightarrow R=100[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U_X[/TEX] =120[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]

Tại sao Z = Z_L và tại sao lại biết đc trong mạch có C và R thế b??
 
C

cuntote

Zl=...
Z=120:0.6
vẽ giản đồ ra.mạch chỉ có L u nhanh pha hơn i góc pi/2.mắc nối tiếp x : i nhanh pha hơn u góc pi/6 nên x chua r va c.nói chung la vẽ giản đồ ra là hiểu
 
C

cuntote

vẫn ko hiểu a.thế thì chịu.lên mang tim pp giải xc bằng giản đồ ra cả rổ.tự đọc tự hiểu ko thi lên lớp hỏi .chứ lên mất tg
 
N

ngaynanglen1184

Tại sao Z = Z_L và tại sao lại biết đc trong mạch có C và R thế b??
thứ nhất, đề bài ở đây ko đầy đủ là hộp kín X chỉ chứa 2 trong 3 phần tử (mình coi như vậy), vì nếu lôi cả cuộn dây có điện trở thuần nữa thì... không giải được, vì quá nhiều ẩn :D
thứ 2: tổng trở [TEX]Z=\frac{U}{I}=\frac{120}{0,6}.\sqrt{2}[/TEX] (ấy chết, xác nhận nhầm rùi :(, cái tội ko chịu tính toán)
và ta có: [TEX]Z_{L}=L.\omega [/TEX]
giải hệ phương trình pha và Z để tìm R và C
ko cần giải đồ véc tơ thì chịu khó biến đổi toán thôi, ko sợ đâu bạn à
 
F

forever_aloner_95

Zx= 200căn 2 ; Zl=200 ; theo giản đồ Zc-Zl = - R/căn3
Lại có R^2 + (ZC-Zl)^2 = Zx^2 = 80000 => R = căn 60000 , I = 0,6/căn 2 => Ux = I.R
Nhưng ra số lẽ ghê áh !!!
 
Top Bottom