Toán 7 Hỏi mỗi tổ được chia bao nhiêu nếu tổng số lãi là: 12 800 000 đồng

0989555389

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2019
20
3
21
  • Like
Reactions: Only Normal

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
Bài 1 (Đại số): Theo hợp đồng, hai tổ sản xuất chia lãi với nhau theo tỉ lệ 3:5. Hỏi mỗi tổ được chia bao nhiêu nếu tổng số lãi là: 12 800 000 đồng
Bạn nào biết bài tập này chỉ mình với
gọi tổ 1là a, tổ 2 là b ta có [tex]\frac{a}{b}=\frac{3}{5} \Rightarrow \frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{a+b}{3+5}=\frac{12800000}{8}=1600000[/tex]
sau bạn tự tìm a,b
 

Anh Tuấn Bùi

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
595
441
101
Hà Nội
THCS Quang Minh
Gọi số tiền lãi mỗi tổ được chia là x, y. Theo đề bài ta có:
[tex]\frac{x}{y}= \frac{3}{5} hay \frac{x}{3} = \frac{y}{5}[/tex]
[tex]=> x + y = 12800000[/tex]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[tex]\frac{x}{3}=\frac{y}{5}= \frac{12800000}{8}= 1600000[/tex]
Do đó: x = 1 600 000 . 3 = 4 800 000 (đồng)
y = 1 600 000 . 5 = 8 000 000 (đồng)
Vậy mỗi một tổ được chia 4800 000 đồng, 8 000 000 đồng
nguồn : 10diem.com
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Takeshi Dofukuto

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
15
8
21
16
Bình Thuận
THCS TÂN AN
Gọi số tiền lãi mỗi tổ được chia là x,y. Theo đề ra ta có:
x/y=3/5 hay x/3=y/5 và x+y=12800000
Á/dụng tính chất dãy tỉ số = nhau, ta có :
x/3=y/5=12800000/8=1600000
Do đó : x= 1600000.5=4800000(đồng)
y=1600000.5=8000000(đồng)
Vậy mỗi tổ chia 4800000 đồng , 8000000 đồng


CHÚC BẠN HỌC TỐT:):):):):rongcon29
 
  • Like
Reactions: 0989555389
Top Bottom