Toán 7 Hỏi mỗi đoàn chở bn tấn hàng?

Heroine2k7

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2019
31
49
6
18
Nam Định
Chưa xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba đoàn ô tô vận tải chở hàng đến ba địa điểm cách kho lần lượt là 14km,15km và 21km. Khối lượng hàng mỗi đoàn phải chở tỉ lệ nghịch với khoảng cách từ địa điểm nhập hàng đến các kho. Biết đoàn thứ nhất chở nhiều hơn đoàn thứ ba là 10 tấn. Hỏi mỗi đoàn chở bn tấn hàng?
-Mong mọi người giải giùm mình tí !!!
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Ba đoàn ô tô vận tải chở hàng đến ba địa điểm cách kho lần lượt là 14km,15km và 21km. Khối lượng hàng mỗi đoàn phải chở tỉ lệ nghịch với khoảng cách từ địa điểm nhập hàng đến các kho. Biết đoàn thứ nhất chở nhiều hơn đoàn thứ ba là 10 tấn. Hỏi mỗi đoàn chở bn tấn hàng?
-Mong mọi người giải giùm mình tí !!!
Gọi số tấn mỗi đoàn phải chở là x,y,z (x,y,z,>0)
Theo bài : x.14=y.15=z.21 và x-z=10
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau
--> x/1/14=y/1/15=z/1/21=(x-z)/(1/14-1/21)=420
-->x,y,z
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom