Hỏi mấy bài hình

I

inchine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình thang ABCD AB//CD, hai đường chéo vuông góc với nhau. Biết AC=16, BD=12. Tinh chiều cao


2. Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, đường phân giác AD. Biết BH=63, CH=112. Tính HD?


3. Cho hình thang ABCD AB//CD. Hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau. Vẽ đường cao BH và vẽ hình bình hành ABEC. Biết BD=12; DH=7,2; Tính:
a) Độ dài đoạn thẳng DE
b) Tính diện tích hình thang ABCD
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

1. ke BE // AC (E\in DC) dc AH
~> BE\bot BD
theo dli pytago tinh dc DE = 20
ap dung he thuc 3 ~> AH= 9.6
2.ap dung he thuc 2
BH. CH= [tex]AH^2[/tex]
~> AH= 84
ap dung dli pytago ~> AB= 105, AC= 140
AD la p/g ~> [tex]\frac{BD}{DC}[/tex] = [tex]\frac{AB}{AC}[/tex] = [tex]\frac{105}{140}[/tex]= [tex]\frac{3}{4}[/tex]
ma [tex]\frac{BD}{DC}[/tex] = [tex]\frac{BH + HD}{CH - HD}[/tex]
~> [tex]\frac{BH + HD}{CH - HD}[/tex] = [tex]\frac{3}{4}[/tex]
~> HD = 84
 
Last edited by a moderator:
V

vitconcatinh_foreverloveyou

3. vi ABEC la HBH ~> AC // BE
ma AC \bot BD ~> BD \bot BE
ap dung he thuc 1 ~> DE = 20
~> HE = 12.8 ~> BH = 9.6
ABEC la hbh ~> AB = EC
~> AB + CD = EC + DC = DE = 20
~> S = 96
 
Top Bottom