Toán 8 Hỏi lớp 8a1 có bao nhiêu học sinh biết rằng tổ 2 hơn tổ một 4em và năng suất làm là như nhau?

0985412660

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2019
32
8
6
19
Vĩnh Phúc
Trường THCS Hợp Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba tổ của lớp 8a1 được phân công vệ sinh 3 khu vực có diện tích bằng nhau.Nếu tổ 1 hoàn thành trong 3 giờ,tổ 2 hoàn thành trong 2 giờ ,thì tổ 3 chỉ cần 1,2 giờ.Hỏi lớp 8a1 có bao nhiêu học sinh biết rằng tổ 2 hơn tổ một 4em và năng suất làm là như nhau
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tổ 2 năng suất hơn tổ 1 ,5 lần => số học sinh tổ 2 nhiều gấp 1,5 lần so với tổ 1
Gọi tổ 1 có x em=> tổ 2 có 1,5x =>0,5x=4<=>x=8
Tổ 3 năng suất gấp 2,5 lần tổ 1 => số h/sinh tổ 3 nhiều gấp 2,5 lần tổ 1=> tổ 3 có 20 em
Vậy lớp có 8+12+20=40 học sinh
 
Top Bottom