Toán Hỏi kinh nghiệm làm toán

fcnoname1230

Học sinh chăm học
Thành viên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi khi làm bài thi về phương trình bậc hai một ẩn và có chứa tham số liên quan đến hệ thức vi-ét thì các bạn làm có cần viết các hệ số a, b, c ra không? Sắp đến ngày thi rồi mà mk vẫn chưa biết, mk ko mấy khi viết.
VD: [tex]x^{2}[/tex] + 3x - m = 0
có cần chú thích (a = 1, b = 3, c = -m) không?
Có cần viết [tex]\Delta[/tex] = [tex]b^{2} - 4ac[/tex] không?
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho mình hỏi khi làm bài thi về phương trình bậc hai một ẩn và có chứa tham số liên quan đến hệ thức vi-ét thì các bạn làm có cần viết các hệ số a, b, c ra không? Sắp đến ngày thi rồi mà mk vẫn chưa biết, mk ko mấy khi viết.
VD: [tex]x^{2}[/tex] + 3x - m = 0
có cần chú thích (a = 1, b = 3, c = -m) không?
Có cần viết [tex]\Delta[/tex] = [tex]b^{2} - 4ac[/tex] không?
nếu bạn học chậm hoặc muốn cẩn thận (đấu trừ) thì cứ viết ....khi học mình cũng viết quen rồi ko viết ....
+++ viết vào giấy nháp ....để khỏi sợ kiểu -a/b
+++ the end
 

fcnoname1230

Học sinh chăm học
Thành viên
nếu bạn học chậm hoặc muốn cẩn thận (đấu trừ) thì cứ viết ....khi học mình cũng viết quen rồi ko viết ....
+++ viết vào giấy nháp ....để khỏi sợ kiểu -a/b
+++ the end
mk cũng quen rồi nhưng ko biết trong bài thi có viết ko
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
- Hình như không cần định hệ số a,b,c khi làm bài bạn nha :v giám khảo sẽ không trừ về phần này :p
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho mình hỏi khi làm bài thi về phương trình bậc hai một ẩn và có chứa tham số liên quan đến hệ thức vi-ét thì các bạn làm có cần viết các hệ số a, b, c ra không? Sắp đến ngày thi rồi mà mk vẫn chưa biết, mk ko mấy khi viết.
VD: [tex]x^{2}[/tex] + 3x - m = 0
có cần chú thích (a = 1, b = 3, c = -m) không?
Có cần viết [tex]\Delta[/tex] = [tex]b^{2} - 4ac[/tex] không?
Chỗ mình thì có trừ :D Khi viết thì tốt nhất bạn nên xác định rõ các hệ số $a,b,c$ trước nhé, nếu lười quá thì bạn có thể bỏ, tuy nhiên mình không đảm bảo là liệu bạn có bị trừ điểm hay không thui. $\Delta = b^2 - 4ac$ hay $x = \dfrac{-b \pm \sqrt{\Delta}}{2a} = \ldots$ cũng ghi rõ ra luôn
 
  • Like
Reactions: fcnoname1230
Top Bottom