Toán 7 hơi khó ...

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
cho bt A=1/2^2+1/3^2+1/4^2...+1/2018^2 hãy so sánh A với 1
giúp mình với
Ta có :[tex]\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+\frac{1}{4^{2}}...+\frac{1}{2018^{2}}[/tex]
<[tex]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2017.2018}[/tex]
=[tex]1-\frac{1}{2018}[/tex]<1
Vậy :[tex]\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+\frac{1}{4^{2}}...+\frac{1}{2018^{2}}[/tex]<1
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom