hơi khó toán 6

C

conangkieusa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thu gọn 377 nhân 7333 + 722 phần 379 nhân 733 - 744 đề đúng 100 %
2 tính tổng 1 phần 10 + 1 phần 15 + 1 phần 21 + ...+ 1 phần 66
3 dễ : 1 miếng đất hình chữ nhật có chiều dài 70m biết 40% chiều rộng bằng 2 phần 7 chiều dai tính diện tích và chu vi :p:)
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

1. Ko biết viết lại cái đề ntn đã đúng chưa? thu gọn 377 nhân 7333 + 722 phần 379 nhân 733 - 744
[TEX]\frac{377.7333+722}{379.733-744}[/TEX]
Theo mình cái đề phải sửa như sau mới có thể thu gọn đc: [TEX]\frac{377.733+722}{379.733-744}= \frac{377.733+722}{(379+2).733-744}=\frac{377.733+722}{379.733+1466-744}=\frac{377.733+722}{379.733+722}=1[/TEX]

2. [TEX]\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+..+\frac{1}{66}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{20}+\frac{2}{30}+\frac{2}{42}+..+\frac{2}{132}[/TEX]
[TEX]=2(\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+..+\frac{1}{11.12})[/TEX]
[TEX]=2(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+..-\frac{1}{12})[/TEX]
[TEX]=2(\frac{1}{4}-\frac{1}{12})[/TEX]
[TEX]=2(\frac{1}{4}-\frac{1}{12})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{3}[/TEX]

3. Chiều rộng HCN là: [TEX]70.\frac{2}{7}:40%=50[/TEX] (m)
Dt là: 50.70=3500 [TEX](m^2)[/TEX]
CV là: 2.(50+70)=240 [TEX](m)[/TEX]
 
Top Bottom