hơi khó nha! giúp mình với

T

thang271998

Bài nay dễ thôi cậu chỉ cần áp dụng vi-ét là ra...mà cái $\left|x_1-x_2 \right|=1$ thì chỉ cần bình phương nên là hết dẫu giã trị tuyệt đối thôi
 
K

kislay

cho pt x^2+4x-m+3=0 (m tham số) (1). Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt x1, x2 thỏa mãn điều kiện l x1-x2 l=1
Giải :
pt x^2+4x-m+3=0 (m tham số) (1)
Để pt có 2 nghiệm p/b x1 , x2 thì :
dental ' = 4 + m-3 = m+1 [TEX]\geq0[/TEX] <=> m[TEX]\geq-1[/TEX](*)
Ta có : | x1 - x2| =1
<=> (| x1 - x2|)^2 = 1
<=> x1^2 -2 x1*x2 + x2^2 = 1
<=> ( x1+x2) ^2 - 4*x1*x2 =1 (2)
Với m[TEX]\geq-1[/TEX] :
Áp dụng đ/l Vi-et ta đc : x1 + x2 = -4
và x1*x2= -m+3 . Khi đó :
(2) <=> 16 -4*(3-m) = 1
<=> 4 + 4m = 1
<=> m = [TEX]\frac{-3}{4}[/TEX] ( t/m (*))
Vậy m = [TEX]\frac{-3}{4}[/TEX] thì ....
 
Top Bottom