Hỏi hình 8 violympic

M

mrduc14198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD có AD = 6 cm và BC = 4 cm
O là giao điểm 2 đường chéo
Khi đó tỉ số diện tích của tam giác AOD và diện tích tứ giác ABCD là :
(Nhập kết quá đưới dạng phân số tối giản)
Ai giải được mình thanks
 
T

tacho109

bài này dễ lắm. nhớ thank mình nha
mình lười đánh công thức thông cảm nha!!
CM tg OAD đồng dạng với tg OCB (trường hợp g.g)
Vì: goc AOD =goc BOC ( 2 góc đối đỉnh); goc DAC = góc BCA (vì 2 góc so le trong, AB//DC)
=> tỉ số diện tích 2 tam giác bằng tỉ số đồng dạng, bằng AD/BC=6/4=3/2
 
Top Bottom