Hỏi gấp

T

thienlong_cuong

Ta co'
x^2 - 2y^2 = 1

\Rightarrow x^2 - 1 = 2y^2
(x + 1)(x -1) = 2y^2
Do x ; y la` cac so^ nguye^n to^
=> 2y^2 co' ca'c uoc :
U(2y^2) = { 2y ; y ; 2 ; y^2 }

Ta co'
x + 1 > x - 1
=>
x + 1 = 2y (1)
x - 1 = y (2)
Ke^t hop (1) va` (2) co' :
x + 1 = 2x - 2
\Rightarrow x = 3
=> y = 2

Co' 2 < y^2
x + 1 = y^2
x - 1 = 2
=> x = 3
=> y^2 = 4=> y = 2
Va^y ta co' 2 so^ x va` y ca^n ti`m la`
x = 3 ; y = 2
Nho' thanks !
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

thế na`y nhé :
Ta có y la` số nguyên tố
=> y chỉ có 2 ước là 1 và y
Ư(y) = { y ; 1 }
=> Với y^2 có 4 ước là 2 ; y ; y^2 và 1
( ở bài trên tui loại ước là 1 và 2y^2 )
Mà 2 cũng là 1 số nguyên tố
=> Ư (2y^2) = { 1 ; 2 ; y ; y^2 ; 2y^2 }
Thế thui ! Trên bài làm của tui thiếu ước 1 và 2y^2 ( thung cảm )
 
T

taolmdoi

NHầm
lâu lâu hâm hâm hihi,........................................
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Hỏi lại ! Khinh thường tiểu nhị gia thienlong_cuong đó ! Tui chưa làm bài này khi nào ! Với lại mây cái tính chất này thì cứ cố tìm thêm mấy chuyên đề số nguyên tố là hiểu ngay mà !
Chớ có tưởng tui copy nha !
 
Top Bottom