hỏi gấp về bài tập dạng pH

H

hoahue_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

co ai cho hỏi các làm các bài tập có liên quan đến độ pH ko
bảo hộ cái .....
vi dụ như pha loãng dd để đạt đến độ pH nào đó
hoặc là dạng cần cho thêm bao nhiêu thể tích nước vào để đạt đến độ pH nào do
v.v.v.v....
ai biết cách jải mấy bài dạng có lien quan đến độ pH bảo hộ tớ phương pháp jải cái nha
:):p:p
phần này tớ kém quá
hj
 
O

ocean_viet

Đề thi Đại học 2007 có câu:
Dung dịch HCl và dung dịch CH3COOH có cùng nồng độ mol/l, pH của hai dung dịch tương ứng là x và y. Quan hệ giwax x và y là (giả sử cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện ly)
A. y = 100x
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đề thi Đại học 2007 có câu:
Dung dịch HCl và dung dịch CH3COOH có cùng nồng độ mol/l, pH của hai dung dịch tương ứng là x và y. Quan giữa x và y là (giả sử cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện ly)
A. y = 100x B. y = 2x C. y = x - 2 D. y = x + 2

Bạn thấy rằng HCl là axit mạnh, phân ly hoàn toàn thành ion. Còn CH3COOH có độ điện ly là 1%, Mặt khác 2 dung dịch đang có nồng độ mol/l như nhau. Như vậy nồng độ ion H+ trong dung dịch HCl gấp 100 lần trong dung dịch CH3COOH hay y = 100x.
Mong bạn học tốt.
 
Last edited by a moderator:
H

hoahue_91

vậy còn đối với những bài cho thêm dd vào hoặc pha loãng dd thì sao ha ban bảo mình luôn với
 
H

hughig25

123

Tuỳ theo dung dịch mà mình thêm vào, một số dung dịch khi cho vào lam pH tăng tức là tạo ra ion [TEX]OH^-[/TEX] (cái này đối với các dung dịch thêm vào mà phân ly ra ion bazo),hoặc làm cho pH giảm tức là tăng ion [TEX]H^+[/TEX] (cái này đối với các dung dịch khi thêm vào phân ly ra ion axit):Mnosepick:
Về phần phân biệt ion này thì bạn xem ở link sau(nhớ cảm ơn dùm mình nha):Mpayup:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=467308#post467308
 
S

suphu_of_linh

vậy còn đối với những bài cho thêm dd vào hoặc pha loãng dd thì sao ha ban bảo mình luôn với

1/ Khi fa 40mol H2O vào 10 mol ddHCL có pH = 1. Tính pH của dd sau khi pha.

2/ Cho 200ml ddHCl 0,002 M vào 200 ml dd H2SO4 0,05M . Tính pH

3/Cho 100ml dd Ba(OH)2 0,009M vào 400ml ddH2SO4 0,02M
a/ Tính m kết tủa
b/ Tính Cm các ion và pH của dung dịch sau phản ứng

4/ Đốt 2,24l H2(đkc) trong bình Cl2 dư,rồi dẫn khí HCl sinh ra vào 250g dd Ca(OH)2 3%
Thêm vào dd sau phản ứng H2O để được 1lít thì pH của dd khi đó là bao nhiêu...

....:), mấy bài này dễ nhưng cơ bản,chúc bạn học tốt;)
 
N

nguyennhunguyen

Làm sai bét nhè kìa !

Làm sai bét nhè kìa
Đề thi Đại học 2007 có câu:
Dung dịch HCl và dung dịch CH3COOH có cùng nồng độ mol/l, pH của hai dung dịch tương ứng là x và y. Quan hệ giwax x và y là (giả sử cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện ly)
A. y = 100x
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đề thi Đại học 2007 có câu:
Dung dịch HCl và dung dịch CH3COOH có cùng nồng độ mol/l, pH của hai dung dịch tương ứng là x và y. Quan giữa x và y là (giả sử cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện ly)
A. y = 100x B. y = 2x C. y = x - 2 D. y = x + 2

Bạn thấy rằng HCl là axit mạnh, phân ly hoàn toàn thành ion. Còn CH3COOH có độ điện ly là 1%, Mặt khác 2 dung dịch đang có nồng độ mol/l như nhau. Như vậy nồng độ ion H+ trong dung dịch HCl gấp 100 lần trong dung dịch CH3COOH hay y = 100x.
Mong bạn học tốt.
ý C mới đúng ! 10^X = 1/100x10^Y ===> X = Y-2 ,=. X+2=Y
 
Top Bottom