K
kingstarsz
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho ([TEX]u_n[/TEX]): [TEX]u_1[/TEX]=3, [TEX]u_{n + 1} = \frac{{2 + u_n^2 }}{{2u_n }}\forall n \in {\rm N}*[/TEX].CM dãy ([TEX]u_n[/TEX]) giảm.
2. Xét tính bị chặn của dãy số:
a) [TEX] u_n = \frac{{2n + 3}}{{\sqrt {2n^2 + 1} }} [/TEX]
b) [TEX]u_n = \frac{{\sqrt n }}{{\sqrt {2n + 1} + \sqrt {2n - 1} }} [/TEX]
c) [TEX] u_n = 2sin(n+1) - 3 cosn[/TEX]
d) [TEX]u_n = \frac{1}{{n + 1}} + \frac{1}{{n + 2}} + ... + \frac{1}{{n + n}} [/TEX]
e) [TEX] u_n = \frac{1}{{\sqrt n \left( {\sqrt n + 1} \right)}} + \frac{1}{{\sqrt n \left( {\sqrt n + 2} \right)}} + ... + \frac{1}{{\sqrt n \left( {\sqrt n + n} \right)}} [/TEX]
f) [TEX]u_n = \frac{{\sin ^2 1}}{{1.2}} + \frac{{\sin ^2 2}}{{2.3}} + ... + \frac{{\sin ^2 n}}{{n(n + 1)}} [/TEX]
các bài này khó ghê á.
ko biết có pác nào pro chỉ giúp coi.
2. Xét tính bị chặn của dãy số:
a) [TEX] u_n = \frac{{2n + 3}}{{\sqrt {2n^2 + 1} }} [/TEX]
b) [TEX]u_n = \frac{{\sqrt n }}{{\sqrt {2n + 1} + \sqrt {2n - 1} }} [/TEX]
c) [TEX] u_n = 2sin(n+1) - 3 cosn[/TEX]
d) [TEX]u_n = \frac{1}{{n + 1}} + \frac{1}{{n + 2}} + ... + \frac{1}{{n + n}} [/TEX]
e) [TEX] u_n = \frac{1}{{\sqrt n \left( {\sqrt n + 1} \right)}} + \frac{1}{{\sqrt n \left( {\sqrt n + 2} \right)}} + ... + \frac{1}{{\sqrt n \left( {\sqrt n + n} \right)}} [/TEX]
f) [TEX]u_n = \frac{{\sin ^2 1}}{{1.2}} + \frac{{\sin ^2 2}}{{2.3}} + ... + \frac{{\sin ^2 n}}{{n(n + 1)}} [/TEX]
các bài này khó ghê á.
ko biết có pác nào pro chỉ giúp coi.
Last edited by a moderator: