[Hỏi gấp] Bài toán Tìm phân số a/b biết 4/7<a/b<2/3 và 7a+4b=1994?

P

pickerpoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hỏi rất gấp] Bài toán tìm phân số

Bạn nào giỏi toán cho mình hỏi bài này với :
Tìm phân số a/b biết 4/7<a/b<2/3 và 7a+4b=1994

Sắp thi HKII bạn nào giúp với :)
Ai làm được,gợi ý hay có y kiến thì cứ nói nha. Mình Thanksss liền ...
 
Last edited by a moderator:
B

barbieflower

tham khảo nhé!

Bạn nào giỏi toán cho mình hỏi bài này với :
Tìm phân số a/b biết 4/7<a/b<2/3 và 7a+4b=1994

Sắp thi HKII bạn nào giúp với :)
Ai làm được,gợi ý hay có y kiến thì cứ nói nha. Mình Thanksss liền ...
7a+4b=1994
\Rightarrow7a=1994-4b
\Rightarrow7a=997.2-2b-2b
\Rightarrow7a=2.(997-2b)
\Rightarrowa=[2.(997-2b)] :7
\Rightarrowa=[2.(997-2b)] : (3+4)(1)
7a+4b=1994
\Rightarrow4b=1994-7a
\Rightarrow4b=2.997-2a-5a
\Rightarrow4b=2.(997-2a)-5a
\Rightarrowb= [2.(997-2a)-5a]:4(2)
từ (1),(2)\Rightarrow4/7<[2.(997-2b)]:7/[2.(997-2a)-5a]:4<2/3
\Rightarrow...

ko biết mình làm có đúng ko, nhưng mong bạn vẫn thanks nhé!
 
Last edited by a moderator:
P

pickerpoc

Cảm ơn bạn barbieflower nhé. Tuy chưa hoàn thiện nhưng mình xin cảm ơn rất nhiều. Còn bạn nào có làm được,gợi ý hay có y kiến thì cứ nói nha. Mình Thanksss liền ...

BẠN NÀO BIẾT MỘT CHÚT HAY ÍT NHIỀU THÌ CỨ NOI RA NHÉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom