Toán 8 Hỏi đáp

minhtran2876

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2021
4
5
6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 1,2 đã được hỗ trợ em xem tại đây nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-8.837407/
Chị hỗ trợ em câu 3,4 nha. Em đăng câu 5,6 thành chủ đề mới để được hỗ trợ nhanh nhất.
Em đọc kĩ nội quy box Toán để không tái phạm nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/
3. [tex](x-2)^{3}-x(x+1)(x-1)+6x(x-3)=(x-2)^{3}-x[(x-2)^{2}-2x+13][/tex]
[tex]= (x-2)^{3}-x(x-2)^{2}+2x^{2}-13x[/tex]
[tex]=-2(x-2)^{2}+2x^{2}-13x=-2x^{2}+8x-8+2x^{2}-13x=-5x-8[/tex]
4. [tex](x-2)(x^{2}+2x+4)(x+2)(x^{2}-2x+4)=(x^{3}-2^{3})(x^{3}+2^{3})=x^{6}-2^{6}[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh
Top Bottom