Toán 10 Hỏi đáp

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC, M là điểm thuộc cạnh BC sao cho MB =2MC, N là điểm đối xứng của M qua B. Tính
gif.latex

2) Tam giác ABC vuông tại A, AB =AC=2. Tính độ dài vecto
gif.latex

3) Cho hình thoi ABCD tâm I, J là điểm thỏa mãn
gif.latex
. Hỏi điểm J nằm ở đoạn nào?
Mọi người giúp mình với
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) Cho tam giác ABC, M là điểm thuộc cạnh BC sao cho MB =2MC, N là điểm đối xứng của M qua B. Tính
gif.latex

2) Tam giác ABC vuông tại A, AB =AC=2. Tính độ dài vecto
gif.latex

3) Cho hình thoi ABCD tâm I, J là điểm thỏa mãn
gif.latex
. Hỏi điểm J nằm ở đoạn nào?
Mọi người giúp mình với
1) Đề bài k rõ ràng lắm
2) Bình phương lên dùng tích vô hướng nhá :D
3) Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow 3\overrightarrow{A J}+\overrightarrow{CA}=\overrightarrow{0} \\ \Leftrightarrow \overrightarrow{A J}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{A J}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AI}[/tex]
vậy $J$ là trung điểm của [tex]\Delta ABD[/tex]
 

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
1) Đề bài k rõ ràng lắm
2) Bình phương lên dùng tích vô hướng nhá :D
3) Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow 3\overrightarrow{A J}+\overrightarrow{CA}=\overrightarrow{0} \\ \Leftrightarrow \overrightarrow{A J}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{A J}=\frac{2}{3}\overrightarrow{AI}[/tex]
vậy $J$ là trung điểm của [tex]\Delta ABD[/tex]
bạn chỉ rõ bài 2 giúp mình với
 
Top Bottom