Toán 10 Hỏi đáp

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong hệ trục tọa độ Oxy, cho A(1;1) , B(6;5), hỏi tọa độ điểm C để tứ giác OABC là hình bình hành
2) Cho tam giác ABC vuông cân tại A và AB=4. Gọi M là trung điểm của AC. Tính độ dài của vecto hiệu
gif.latex

3) Cho tam gác ABC có M,N lần lượt thuộc đoạn thẳng AB, AC sao cho
gif.latex
,
gif.latex
. Hai điểm P, Q lần lượt là trung điểm của MN, BC, hai điểm R, S lần lượt là trung điểm MP, BQ. tính
gif.latex

Mọi người giải giúp mình với ạ, cảm ơn
 

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
21
Hải Phòng
THCS Tân Phong
1 Gọi C(x;y)
Để OABC là hbh <=> vecto OA= CB
vecto OA =(1;1)
vecto CB =( 6-x; 5-y)
=> C( 5;4)
2 vecto BM- BA= vecto BM + AB = 2BI( với I là trung điểm AM)
Ta tính được: AI= 1 cm
BI=Căn 17
Độ dài vecto BM - AB = 2 căn 17
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bạn giải giúp mình b3 nha
Ta có:
[tex]\overrightarrow{RS}=\overrightarrow{A S}-\overrightarrow{A R} \ (*)[/tex]
Trong đó:
[tex]\overrightarrow{A R}=\frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{AM}+\overrightarrow{AP} \right )=\frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{AM}+\frac{1}{2}\left ( \overrightarrow{AM}+\overrightarrow{AN} \right ) \right )=\frac{3}{4}\overrightarrow{AM}+\frac{1}{4}\overrightarrow{AN}=\frac{1}{4}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{8}\overrightarrow{AC}[/tex]
Tương tự cũng tính được [tex]\overrightarrow{A S} \ theo \ \overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}[/tex]
Rồi thay vào $(*)$ là xong :D
 
Top Bottom