Mọi người ơi mình không hiểu chỗ này . Các bạn có thể giải thích giúp mình được không ạ
P phamduckhaisutu@gmail.com Học sinh mới Thành viên 14 Tháng tư 2019 1 1 6 14 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người ơi mình không hiểu chỗ này . Các bạn có thể giải thích giúp mình được không ạ Reactions: Ocmaxcute
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người ơi mình không hiểu chỗ này . Các bạn có thể giải thích giúp mình được không ạ
Ocmaxcute Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 801 884 146 22 Nghệ An 14 Tháng tư 2019 #2 Từ M kẻ H vuông góc trục Ox. => F1H = c + x F2H = c-x Ta có: [tex]MF_{1}^{2} - MF_{2}^{2} = (MF_{1} + MF_{2})(MF_{1} - MF_{2})[/tex] <=.> [tex](c+x)^{2} - (c-x)^{2} = 2a(MF_{1} - MF_{2})[/tex] <=> 4cx = 2a (MF1 - MF2) <=> MF1 - MF2 = [tex]\frac{2cx}{a}[/tex] Mà MF1 + MF2 = 2a => ĐPCM Reactions: phamduckhaisutu@gmail.com
Từ M kẻ H vuông góc trục Ox. => F1H = c + x F2H = c-x Ta có: [tex]MF_{1}^{2} - MF_{2}^{2} = (MF_{1} + MF_{2})(MF_{1} - MF_{2})[/tex] <=.> [tex](c+x)^{2} - (c-x)^{2} = 2a(MF_{1} - MF_{2})[/tex] <=> 4cx = 2a (MF1 - MF2) <=> MF1 - MF2 = [tex]\frac{2cx}{a}[/tex] Mà MF1 + MF2 = 2a => ĐPCM