Hỏi-Đáp

S

strikeeagles

AM = After Midnight: Sau nửa đêm
PM = Past Midday: Qua nửa ngày?

Tớ thì tớ biết thế, nhưng xong google thì lại ra thế này:
Trong đồng hồ điện tử và ngay cả trên máy tính cũng như điện thoại di động, bạn rất hay nhìn thấy ký hiệu AM và PM. Một số người đoán rằng AM và PM có nghĩa là “After Midnight” và “Past Midday” bởi AM là giờ buổi sáng và PM là giờ tính từ sau buổi trưa tới nửa đêm.
Tuy vây, AM và PM tuy đúng là có ý nghĩa như trên nhưng lại xuất phát từ tiếng Latin. AM được viết tắt từ cụm “Ante Meridem” (Before Midday) và PM thì được viết tắt từ cụm “Post Meridem” (After Midday). AM và PM được dùng trong tiếng Anh bắt đầu từ thế kỷ XVII.
Hệ thống AM và PM đôi khi cũng tạo ra những điều có vẻ buồn cười khi chuyển từ 11 AM (11 giờ sáng) sang 12 PM (12 giờ trưa) ở một số đồng hồ điện tử thông dụng.


Read more: AM và PM có nghĩa là gì? — Có thể bạn chưa biết...
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial
 
H

heartrock_159

cho mình hỏi câu:
Nguyên nhân sâu xa nhất của tất cả mâu thuẫn là gì ?
 
L

ly_lovely_16111997

L

luutieuthu71

OST là viết tắt của từ "Original Sound Track": Các bài hát nguyên mẫu trong phim
M.n. có biết mã "PIN" viết tắt của chữ gì không?
 
S

strikeeagles

cho mình hỏi câu:
Nguyên nhân sâu xa nhất của tất cả mâu thuẫn là gì ?

Sự thiếu hiểu biết! À không, sự lười nhác :D ( Lười nhác không thèm nhìn sâu vào một con người, không thèm tìm cách vượt qua định kiến của bản thân, không tìm cách nghĩ qua con mắt của người khác)
 
T

tvxqfighting

IP trên máy tính là viết tắt của chữ gì?
------------------------------------------------
 
L

luutieuthu71

Ip viết tắt của từ Internet Protocol (giao thức Internet)
Cho hỏi mã "PIN" trong điện thoại là viết tắt của từ gì vậy nhỉ?
 
L

ly_lovely_16111997

Viết tắt của Personal Identifier Number
Cho mình hỏi: admin là gì ? mod là gì?....các tên viết tắc của ban quản trị?????
 
L

luutieuthu71

Admin là quản trị 4rum
Smod (chưa biết nữa)
Mod = Moderator=Người quản lí
Trial Mod=Mod thử việc
...

Cho mình hỏi tại sao hiện nay nhạc Hàn được ưa chuộng?
 
T

tung_2060

Vi no' hay
..........................................................................................................................
 
L

ly_lovely_16111997

Cho mình hỏi : Ngày xưa biểu tượng của Chúa Giê su là con cá không phải là cây thánh giá. Xin hỏi con cá có ý nghĩa gì?
 
Top Bottom