hỏi đáp

K

konnit90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp FeS và FeCO3­ bằng dung dịch HNO3 đặc, nóng thu được hỗn hợp khí A gồm 2 khí X và Y có tỉ khối so với H2 bằng 22,805. Thành phần % khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu là:
A. 20,87%; 79,13% B. 30,87%; 69,13% C. 40,87%; 59,13% D. 10,87%; 89,13
Câu 2: Khi thực hiện phản ứng este hóa 1mol CH3COOH và 1mol C2H5OH, lượng este lớn nhất thu được là 2/3 mol. Để đạt hiệu suất cực đại là 90% (tính theo axit) khi tiến hành este hóa 1mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là:
A. 0,342 B. 2,925 C. 2,412 D. 0,456
Câu 3: Điện phân dung dịch CuCl2 với điện cực trơ, sau một thời gian thu được 0,32 gam Cu ở catôt và một lượng khí X ở anot. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí X trên vào 200ml dung dịch NaOH (ở t0 thường), sau phản ứng nồng độ NaOH còn lại là 0,05M (giả thiết thể tích dung dịch không thay đổi). Nồng độ ban đầu của dung dịch NaOH là:
A. 0,1M B. 0,2M C. 0,15M D. 0,05M
 
C

cattrang2601

Câu 3: Điện phân dung dịch CuCl2 với điện cực trơ, sau một thời gian thu được 0,32 gam Cu ở catôt và một lượng khí X ở anot. Hấp thụ hoàn toàn lượng khí X trên vào 200ml dung dịch NaOH (ở t0 thường), sau phản ứng nồng độ NaOH còn lại là 0,05M (giả thiết thể tích dung dịch không thay đổi). Nồng độ ban đầu của dung dịch NaOH là:
A. 0,1M B. 0,2M C. 0,15M D. 0,05M
theo tớ nghĩ thì câu này làm thế này:
ptdp
CuCl2 \Rightarrow Cu + Cl2

số mol Cu thu được = số mol Cl2 thu được=0.32/64=0.005(mol)

Cl2 + 2NaOH \Rightarrow NaCl + NaClO +H2O

Số mol NaOH phản ứng = 2 số mol Cl2=0.01(mol)
số mol NaOH dư : 0.05*0.2=0.01 (mol)
\Rightarrownồng độ ban đầu của NaOH là : (0.01+0.01)/0.2=0.1M
:khi (69)::khi (69)::khi (69):
 
Top Bottom