hoi dap toan 7

A

angel_97

bạn ơi :D...bạn có thể viết lại đề được hok :D...mình hok hỉu đề ( cái chỗ mà đường cao ý :-/ )
 
0

0915549009

cho 1 tam giac deu co duong cao la [tex]\sqrt{3}[/tex] .Tinh chu vi tam giac do
Gọi giao điểm của đường cao hạ từ A xuống BC là M. Do [TEX]\triangle \ ABC [/TEX] đều nên đường cao đồng thời là trung tuyến nên [TEX]AB = BC = AC = 2 BM [/TEX]
Ta có: [TEX]AB^2 - BM^2 = (2BM)^2 - BM^2 = 3 BM^2 = (\sqrt{3}) ^2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]3BM^2 = 3 [/TEX] \Rightarrow [TEX]BM^2 = 1[/TEX] \Rightarrow BM = 1 \RightarrowAB = BC = CA = 2
Vậy chu vi của [TEX]\triangle \ ABC [/TEX] là 6
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

Gọi giao điểm của đường cao hạ từ A xuống BC là M. Do [TEX]\triangle \ ABC [/TEX] đều nên đường cao đồng thời là trung tuyến nên [TEX]AB = BC = AC = 2 BM [/TEX]
Ta có: [TEX]AB^2 - BM^2 = (2BM)^2 - BM^2 = 3 BM^2 = (\sqrt{3}) ^2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]3BM^2 = 3 [/TEX] \Rightarrow [TEX]BM^2 = 1[/TEX] \Rightarrow BM = 1 \RightarrowAB = BC = CA = 2
Vậy chu vi của [TEX]\triangle \ ABC [/TEX] là 8
chu vi [TEX]\triangle \ ABC [/TEX]=6 chu sao lai =8
:khi (110)::khi (110)::khi (110)::khi (110)::khi (110)::khi (110):
 
T

tear_viem_tear

ua~, đọc ko ra công thức ghi j` hết =.=''

giả sử tgABC đều, đặt AB=AC=BC=a, đường cao AH = căn 3 đồng thời là trung tuyến nên BH=a/2
ta có: căn (a^2 - (1/2a)^2) = căn 3
=> a^2 - (1/2a)^2 = 3
=> a^2 - 1/4a^2 = 3
=> 3/4 a^2 = 3
=> a^2 = 3 : 3/4
=> a^2 = 4
=> a = 2
P = AB + AC + BC = a + a + a = 3a = 3.2 = 6

:D
 
Top Bottom