Toán Hỏi đáp Hình Thang

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giờ học hình thang rồi mình biết cái nào là Sole trong, cái nào trong cùng phía nhưng đồng vị thì ko. Ví dụ cho một hình thang ABCD, từ B kẻ BH là đường cao. Thì từ đây ta có tứ giác ABHD. Ok đề bài cho A = 90 độ, có H = 90 độ, D = 90 độ. Để CM ABHD thì mình dùng AD//BH nhưng chẳng biết đồng vị cái nào cả, ai giúp mình với
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Giờ học hình thang rồi mình biết cái nào là Sole trong, cái nào trong cùng phía nhưng đồng vị thì ko. Ví dụ cho một hình thang ABCD, từ B kẻ BH là đường cao. Thì từ đây ta có tứ giác ABHD. Ok đề bài cho A = 90 độ, có H = 90 độ, D = 90 độ. Để CM ABHD thì mình dùng AD//BH nhưng chẳng biết đồng vị cái nào cả, ai giúp mình với
0.png
Nói thật bạn nhé! Tứ giác ABCD là hình thang rồi thì tứ giác ABHD cũng là hình thang (khỏi phải c/m dài dòng)
Nhưng bạn chưa hiểu về các góc thì mk chỉ giúp bạn thôi.
VD Bài của bạn ko có những dữ kiện vuông góc kia thì có 3 cách để c/m, mk chỉ lấy 1 cặp góc điển hình thôi nhé!
*Cách 1: Hai góc đồng vị bằng nhau: [tex]\widehat{ADx}=\widehat{BHD}[/tex]
*Cách 2: Hai góc so le trong bằng nhau: [tex]\widehat{yAB}=\widehat{ABH}[/tex]
*Cách 3: Hai góc trong cùng phía bù nha: [tex]\widehat{ADH}+\widehat{DHB}=180^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom