Hỏi đáp công cơ học

L

loveconan

Một con ngựa kéo xe nặng 60,kg chuyển động đểu hết 5 phút ng ta tính đc công ngựa thật hiện đc là 360kJ..
tính công cuả ma sát
Trước hết mình khẳng định đây là công cơ học.
Theo như đề bài bạn đưa ra thì mình thấy lực ma sát là không có hoặc là không đáng kể vì khi con ngựa kéo chiếc xe thì lực ma sát đâu thấy tác dung đâu vì:
360kJ=36000J ; 60kg=600N
Vậy quãng đường con ngựa kéo là : s=A:F=360000:600=60
Vậy nên không có lực ma sát ở đây.:)Mình khẳng định luôn đó!
 
Top Bottom