[hỏi] dao động

H

h2y3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Dao động của vật nặng trong con lắc lò xo là dao động tịnh tiến: vật nặng chuyển động tịnh tiến theo phương trình dạng sin, vào 1 thời điểm đã cho nọi điểm của vật nặng có cùng vận tốc và cùng gia tốc. Dao động của con lắc vật lí có phải là dao động tinh tiến không? Nếu không thì dao độngnày khác dao động tịnh tiến như thế nào?

Câu 2: Theo sgk chu kỳ dao động nhỏ của con lắc đơn phụ thuộc vào tỉ số của trọng lượng và khối lượng của con lắc. Sao lại vậy, rõ ràng R= 2pi : w = 2 pi . căn(l/g)

-> nó phải phụ thuộc vào chiều dài gia tốc trọng trường chứ /:)

bạn nào giải thích dùm mình kĩ kĩ được không, mình *** quá
 
D

dangkhoa_nvk

Tỉ số trọng lượng và khối lượng là gia tốc trọng trường.g=P/m.Trong công thức tính chu kỳ con lắc đơn có mặt đại lượng g. Như vậy T phụ thuộc vào g hay nói cách khác chính là phụ thuộc tỉ số trọng lượng và khối lượng
 
H

h2y3

vậy còn câu Câu 1: Dao động của vật nặng trong con lắc lò xo là dao động tịnh tiến: vật nặng chuyển động tịnh tiến theo phương trình dạng sin, vào 1 thời điểm đã cho nọi điểm của vật nặng có cùng vận tốc và cùng gia tốc. Dao động của con lắc vật lí có phải là dao động tinh tiến không? Nếu không thì dao độngnày khác dao động tịnh tiến như thế nào?
 
Top Bottom