Hỏi công thức tính vận tốc trung bình

L

longkaka1213

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:D Các bạn cho mình hỏi công thức tính vận tốc trung bình trong dao động điều hoà là gì thế ? Nhân tiện bạn nào có học qua dạng bài toán đồng hồ nhanh chậm thì cho mình tham khảo cách giải dạng toán đồng hồ nhanh chậm bằng trắc nghiệm với :D
 
V

vuongmung

vận tốc trung bình[TEX]Vtb=\frac{s1+s2+...}{t1+t2+...}[/TEX]
vd: trong 1 chu kì vận tốc trung bình bằng 0. [TEX]Vtb=\frac{2A+(-2A)}{T}=0[/TEX]
phần nhanh chậm của đồng hồ bạn có thể lên moon để đọc tài liều tham khảo.. chào bạn.
 
L

longkaka1213

vận tốc trung bình[TEX]Vtb=\frac{s1+s2+...}{t1+t2+...}[/TEX]
vd: trong 1 chu kì vận tốc trung bình bằng 0. [TEX]Vtb=\frac{2A+(-2A)}{T}=0[/TEX]
phần nhanh chậm của đồng hồ bạn có thể lên moon để đọc tài liều tham khảo.. chào bạn.

:D cảm ơn bạn vì đã giúp đỡ , nhưng ví dụ của bạn mình 0 hiểu tại sao V tb lại bằng 0 đặc biệt sao lại là 2A trừ 2A . Rõ ràng trong 1 chu kì vật phải đi được quãng đường là 4A chứ bạn kết quả 0 phải bằng 0 mà là bằng 4A/T chứ :)
 
V

vuongmung

:D cảm ơn bạn vì đã giúp đỡ , nhưng ví dụ của bạn mình 0 hiểu tại sao V tb lại bằng 0 đặc biệt sao lại là 2A trừ 2A . Rõ ràng trong 1 chu kì vật phải đi được quãng đường là 4A chứ bạn kết quả 0 phải bằng 0 mà là bằng 4A/T chứ :)
đó là tốc độ trung bình: tốc độ trung bình=quãng đường đi được(hay độ dời)/khoảng thời gian=4.A/T
vật đi được qd S trong khoảng thời gian t thì: vận tốc trung bình có thể bằng 0, nhưng tốc độ trung bình ko thể bằng 0.....[TEX]tdtb= \frac{S}{t2-t1}[/TEX]
 
L

longkaka1213

đó là tốc độ trung bình: tốc độ trung bình=quãng đường đi được(hay độ dời)/khoảng thời gian=4.A/T
vật đi được qd S trong khoảng thời gian t thì: vận tốc trung bình có thể bằng 0, nhưng tốc độ trung bình ko thể bằng 0.....[TEX]tdtb= \frac{S}{t2-t1}[/TEX]

:D quên không để ý , :-SS quên mất là tốc độ thì 0 thể âm còn vận tốc thì có thể âm , dương :-SS
 
T

truongtantai_1994

vận tốc trung bình và cách giải bài tập đồng hồ nhanh chậm

gõ trên này tớ không biết gõ bạn tải file này về coi nha nếu hay nhớ cảm ơn mình nha:D
 

Attachments

  • Cac dang bai va phuong phap giai bt dddh.pdf
    303.4 KB · Đọc: 2
Top Bottom