Hỏi cơ bản

D

dat_knight

tại sao lại thế, cứ mỗi số hạng thỉ tăng một đơn v
nên S(k+1)= 1+2+3+...+k+k+1
vỉ số hạng cuối củng lả k+1 nên số hạng kể cuối phải giảm 1 đơn vị lả k chứ
pan xem lại i
 
N

ngoa_long_tien_sinh

tại sao lại thế, cứ mỗi số hạng thỉ tăng một đơn v
nên S(k+1)= 1+2+3+...+k+k+1
vỉ số hạng cuối củng lả k+1 nên số hạng kể cuối phải giảm 1 đơn vị lả k chứ
pan xem lại i

cũng dễ hiểu thôi bạn
theo đề S(k)=1+2+...+k
=> S(3)=1+2+3=6 => S(3+1)=S(4)=1+2+3+4=S(3)+3+1=10
nên S(k+1)=S(k)+k+1=1+2+....+k+k+1
còn ý của bạn S(4)=4+1=5 sai rồi
đây là dãy số nó sẽ tính tổng tất cả số hạng trước nó cho tới vị trí khảo sát
chứ không phải tại điểm khảo sát cộng trước nó 1 đơn vị
bạn hiểu chưa?
 
Top Bottom