hỏi chút xíu !!!^^

B

baby_kokoto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm ơn giúp me chút chút !!!!! làm sao giải nhanh mấy bài nì đây ? làm ơn làm tỉ mỉ được k ạ ???????
câu 1 :Cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượu (ancol) no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng
tác dụng với CuO (dư) nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi
so với H2 là 13,75). Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O (hoặc AgNO3) trong dung dịch
NH3 đun nóng, sinh ra 64,8 gam Ag. Giá trị của m là
Câu 2 : Cho 3,2 gam bột Cu tác dụng với 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và H2SO4
0,2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, sinh ra V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc).
Giá trị của V là
câu 3: Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3
loãng (dư), thu được 1,344 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc) và dung dịch X. Cô cạn dung
dịch X thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
làm ơn giải tỉ mỉ được chứ ạ !!!!!!!!!!!!
 
X

xuantungaut2t

Câu 2 : Cho 3,2 gam bột Cu tác dụng với 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và H2SO4
0,2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, sinh ra V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc).
Giá trị của V là
câu 3: Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với dung dịch HNO3
loãng (dư), thu được 1,344 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc) và dung dịch X. Cô cạn dung
dịch X thu được m gam muối khan. Giá trị của m là

Bài 2
----[TEX]3Cu + 8H^+ +2NO_3^------->3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O[/TEX]
---0.05----0.12----0.08
pu: 0.045---0.12---0.03-----------------0.03

Vậy [TEX]V_{NO}=0,03.22,4=???[/TEX]
Bài 3
[TEX]Fe - 3e----->Fe^{3+}[/TEX]
x---3x
[TEX]O - 2e------>O^{2-}[/TEX]
y---2y
[TEX]N^{+5} + 3e--->N^{+2}[/TEX]
-------0.18--------0.06
[TEX]\left{\begin{56x + 16y =11.36}\\{3x - 2y=0.18} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x=0,16}\\{y=0,15} [/TEX]
[TEX]m_{Fe(NO_3)_3}=0,16.242=38,72[/TEX] gam

Có sai đâu các bác sửa hộ nhé!!!:D:D:D
 
H

hoansm

Bai 1
goi so mol 2 ruou lan luot la x,y
PU xay ra hoan toan`
GS thu dc 2 ADH
thi` ta co n adh=nH20=> Mtrung binh= M1x+M2y+18(x+y)/2(x+y)=27,5
xet' M1 la CH3OH=> M2 la C2H5OH=> He thuc x,y la` -3,5x+4,5y=0
Gia Su M1 la C2H50H, M2 la C3H7OH=> He thuc x,y : ax+by=0 (a,b la 2 so duong ( ngai tinh':p ma x.y duong => vo ly')
=> co' He. -3,5x+4,5y=0 va 4x+2y=0,6
=>x=0,108 y=0,084=> m=7,104g
Con xét truong hop M2 ra xeton thi cung loai not'
=> chi co 1 Da
Cau 2
Viet' PT ion va tinh'
Cau 3
Lam nhu ban tren la dung roi`
Ca qua trinh coi nhu Fe-3e cho 02 va` N+5 nhan
Su dung 1 pt BT khoi luong va 1 pt bao toan e la ra Da:D
 
Top Bottom