Tài năng HMF Hỡi các tài năng HMF hãy cùng tranh tài bài toán này xem ai trả lời chính xác nào?

vnet

Học sinh mới
21 Tháng năm 2024
2
0
1
Hà Nội
vnetglobal.vn
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tôi tin chắc rằng hơn 60% các bạn trả lời sai đáp án bài toán này

page-4457-1717038342-15062124.jpeg


Theo các bạn phép toán này đáp án nào đúng 18 : 3 (1 + 2) bằng 18 hay 2

Mình trước nhé chắc chắn bằng 2 rồi
 

anhvh0809

Học sinh mới
10 Tháng sáu 2024
4
0
1
19
Hà Nội

Mình cũng xin phân tích và tìm đáp án cho biểu thức 18 / 3 x (1 + 2)​

Bước 1: Thực hiện phép toán trong ngoặc

1 + 2 = 3

Bước 2: Chia 18 cho 3

18 / 3 = 6

Bước 3: Nhân kết quả thu được với 3

6 x 3 = 18

Vậy, đáp án đúng cho biểu thức 18 / 3 x (1 + 2) là 18.

Phân tích:

Biểu thức bao gồm phép toán chia và nhân.
Thứ tự thực hiện phép toán theo quy tắc: Nhân chia từ trái sang phải.
Do đó, ta cần thực hiện phép toán trong ngoặc trước, sau đó chia 18 cho 3 và cuối cùng nhân kết quả thu được với 3.

Kết luận:
Đáp án cho biểu thức 18 / 3 x (1 + 2) là 18.
 

dangxuanchuon

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2022
96
54
46
Phú Yên
theo mình thì cái 1 đúng, ta đã thừa nhận phép tính [math]a:bc=\frac{a}{bc}[/math] qua lớp 8 rồi
trang pdf cho ai lười kiếm sách:

(mình lấy ví dụ từ sách cũ do mình lười kiếm trong sách mới)
(trang 27 trong sách hay trang 29 trong pdf có niêu rõ ví dụ dù là bài chia đa thức cho đơn thức)
nói chung là ta thừa nhận:
[math]15x^2y^5:3xy^2=5xy^3[/math]chứ không phải
[math]15x^2y^5:3xy^2=5x^3y^7[/math]qua đó ta tính theo kiểu của chủ thớt chứ không phải kiểu
[math]a:bc=a:b*c[/math]nên [math]18 : 3 (1 + 2)=\frac{18}{3(1+2)}=2[/math]chứ không phải
[math]18 : 3 (1 + 2)=\frac{18}{3}*(1+2)=18[/math]
 
Top Bottom