Hỏi BT về tìm chu kỳ trong Dao động cơ

N

nguyenbaoidol123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với phương trình x=Acos($omega$t+ phi). Biết trong khoảng thời gian 1/30s đầu tiên , vật đi từ vị trí x0=0 đến vị trí có x=A căn 3/2 theo chiều dương. Chu kì dao động của vật là bao nhiêu ạ?

Xin lỗi mọi người tại em gõ LATEX chưa quen nên không biết kí hiệu phi gõ LATEX như thế nào, xin mọi người chỉ bảo a.
 
G

galaxy98adt

Một vật dao động điều hòa với phương trình $x=Acos(\omega.t+ \varphi)$. Biết trong khoảng thời gian 1/30s đầu tiên , vật đi từ vị trí $x_0 = 0$ đến vị trí có $x=A.\frac{\sqrt{3}}{2}$ theo chiều dương. Chu kì dao động của vật là bao nhiêu?
Vật đi từ vị trí $x_0 = 0$ đến vị trí có $x=A.\frac{\sqrt{3}}{2}$ theo chiều dương hết thời gian là $\frac{T}{6}$
Theo đề bài, ta có: $\frac{T}{6} = \frac{1}{30}$
\Rightarrow $T = 0,2 (s)$
 
Top Bottom