hỏi bt lý 10 chương IV

N

ngan941

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cậu 1.1 xe có klg 4 tấn bắt đầu chuyển động trên mặt đường nằm ngang. Lực msát = 10% trọng lượng xe. g=10m/s
a. sau khi đi dc 100m. xe đạt vận tốc 36km/h, áp dụng ĐLĐNăng để tính lực kéo độnc cơ trên đoạn đuờng đó
b. đang chuyển động vs vận tốc 36km/h. thì xe tắt may và lên dốc nghiêng 30 độ so vs phương ngang. hệ số msát là 0,1. tính quãng đg dài nhất mà xe đi dc trên dốc.
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

cậu 1.1 xe có klg 4 tấn bắt đầu chuyển động trên mặt đường nằm ngang. Lực msát = 10% trọng lượng xe. g=10m/s
a. sau khi đi dc 100m. xe đạt vận tốc 36km/h, áp dụng ĐLĐNăng để tính lực kéo độnc cơ trên đoạn đuờng đó
b. đang chuyển động vs vận tốc 36km/h. thì xe tắt may và lên dốc nghiêng 30 độ so vs phương ngang. hệ số msát là 0,1. tính quãng đg dài nhất mà xe đi dc trên dốc.

a) Công lực kéo dùng để thắng công ma sát và tăng động năng cho xe.

[TEX]A = F_k.S = F_{ms}.S + m\frac{v^2}{2}[/TEX]

Em tự tìm số và thay số.

b) Xe tắt máy tức mất lực kéo, nhưng động năng còn nguyên.

Động năng sẽ chuyển thành công thắng lực ma sát và thế năng cực đại khi xe lên đến điểm cao nhất.

Động năng thì vẫn cứ là [TEX]\frac{mv^2}{2}[/TEX]

Công ma sát thì là [TEX]m.g.cos\alpha. \mu . L[/TEX]

Với L là chiều dài cực đại.

Thế năng cực đại [TEX]mg.H = mg.L.sin\alpha[/TEX]

Em tự thay số nhỉ?
 
Top Bottom