[Hỏi] BT 1 số pt chứa tham số

E

elfsj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em muốn hỏi mấy bài này. Mong mọi người hướng dẫn em với ạ. T7 em phải nộp bài rồi.

yuUH9Mx.png
 
P

popstar1102


bài 2b)

$\sqrt{x^2-x+m}=\sqrt{x-3}$ (1)
DK: x\geq 3
(1) <=> $x^2-x+m=x-3$
<=> $x^2-2x+3+m=0$
lập delta rồi => m........
m<2
 
E

elfsj


bài 2b)

$\sqrt{x^2-x+m}=\sqrt{x-3}$ (1)
DK: x\geq 3
(1) <=> $x^2-x+m=x-3$
<=> $x^2-2x+3+m=0$
lập delta rồi => m........
m<2

Em cảm ơn ạ! Vậy còn những bài còn lại thì sao ạ? Câu 2a em làm lại được với mọi m và câu 2c em làm được m<5 có đúng không ạ :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom