Toán 11 Hỏi bài

Nha00

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2020
19
2
6
20
Ninh Thuận
THPT Tôn Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Từ một hộp chứa 5 viên bi đỏ 4 viên bi xanh 3 viên bi vàng Lấy ngẫu nhiên 3 viên bi tính xác suất để 3 viên bi lấy ra cùng màu và khác màu.
2) một hộp đựng 15 viên bi xanh 12 viên bi đỏ cần chọn ra 7 bi tính xác suất sao cho số bi được chọn có ít nhất 1 bi đỏ
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. Cùng màu và khác màu không tồn tại cùng nhau được nhé
$P(A)=0$
2.
$n(\Omega)=C^7_{27}$
$A$: Biến cố số bi được chọn có ít nhất 1 bi đỏ
Ta có 7 viên được chọn toàn xanh có $C^7_{15}$ cách
Vậy $n(A)=C^7_{27}-C^7_{15}$
$P(A)=\frac{C^7_{27}-C^7_{15}}{C^7_{27}}=\frac{137}{138}$
 
Top Bottom