Hỏi bài ?

B

bongxinh_1801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 2 số hữu tỷ\frac{a}{m} và \frac{b}{m}(m>0). Chứng tỏ rằng nếu \frac{a}{m} <\frac{b}{m} thì suy ra được \frac{a}{m} < \frac{a+b}{2m}< \frac{b}{m}
Áp dụng :
Viết 1 phân số xen giữa 2 phân số : - \frac{3}{4} và - \frac{2}{3}

Bài 2: Số nằm chính giữa \frac{1}{3} và \frac{1}{5} là số nào ?

Bài 3: Trọng lượng TB của 20 h/s nam lóp7/4 là 34 kg

Trọng lượng TB của 22 h/s nữ lóp7/4 là 38 kg
Hỏi trọng lượng TB của lớp 7/4 ?
 
K

kool_boy_98

COLOR="Red"]Bài 2: Số nằm chính giữa \frac{1}{3} và \frac{1}{5} là số nào ?

Bài 3: Trọng lượng TB của 20 h/s nam lóp7/4 là 34 kg

Trọng lượng TB của 22 h/s nữ lóp7/4 là 38 kg
Hỏi trọng lượng TB của lớp 7/4 ?

2, $\frac{1}{3}=\frac{5}{15}$

$\frac{1}{5}=\frac{3}{15}$

~~> Số nằm chính giữa hai số trên là: $\frac{4}{15}$

3. Kl của 20 hs nam là: $20.34=680 (kg)$

Kl của 22 hs nữ là: $22.38=836 (kg)$

~~> Kl trung bình của lớp 7/4 là: $\frac{680+836}{20+22}=36 (kg)$
 
Top Bottom