hỏi bài

B

braga

tớ có câu câu này muốn hỏi
[tex] |0.2(7)-x|=2008 [/tex]
tính x
:D:D:D:D:D:D:D:D


[tex] |0.2(7)-x|=2008 \Leftrightarrow |\frac{5}{18}-x|=2008[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{\frac{5}{18}-x=2008}\\{\frac{5}{18}-x=-2008} [/TEX]

[TEX]*, \ \frac{5}{18}-x=2008[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{5}{18}-2008[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{-36139}{18}[/TEX]

[TEX]*, \ \frac{5}{18}-x=-2008[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{5}{18}-(-2008)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{36139}{18}[/TEX]
 
D

ducthanh99

mình trả lời hộ bạn nhé
ta có:0,2(7)=5/18 vì 27-2/90=25/90=5/18
Mình bảo cho nhé: bạn thấy trong ngoặc có số gì thì bạn trừ đi cho các số ngoài ngoặc nhưng phải đằng sau dấu phẩy. Và ở mẫu thì ta viết số 9 và 0 . Có bao nhiêu chữ số trong ngoặc thì tương với bao nhiêu số 9. Bao nhiều số 0 thì tương ứng với bao nhiêu số ngoài ngoặc nhưng phải sau dấu phẩy.Mình có công thức sau nhé:
o,a(bc)=bc-a/990
 
Top Bottom