Hỏi bài

B

baby2304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các anh chị ơi giúp em làm bài toán này với.
Tìm một số có 5 chữ số biết rằng khi xóa đi chữ số 7 ở hàng đơn vị của số đó thì được số mới kém số phải tìm 11.482 đơn vị
Giải giùm em nha! em thank nhìu:)>-
 
T

thocon_hiephoa

Gọi số phải tìm là abcd7
Theo bài ra ta có
abcd7 - abcd = 11.482
abcd x 10 + 7 - abcd = 11.482
abcd x (10 - 1 ) + 7 = 11.482
abcd x 9 = 11.482 - 7
abcd x 9 = 11.475
abcd = 11.475 : 9
abcd = 1275
Vậy số phải tìm là: 12.757
 
M

md01

abcd7
-abcd
....................
11482

7-d=2=>d=5
5-c=8=>c=7
7-(b+1)=4=>b=2
2-a=1=>a=1
Đáp số là 12757
 
Last edited by a moderator:
T

thinhsuju410

các anh chị ơi giúp em làm bài toán này với.
Tìm một số có 5 chữ số biết rằng khi xóa đi chữ số 7 ở hàng đơn vị của số đó thì được số mới kém số phải tìm 11.482 đơn vị
Giải giùm em nha! em thank nhìu:)>-
Theo đề bài ta có
[TEX]\overline{abcd}+11482=\overline{abcd7}[/TEX]
[TEX]\overline{1000a}+\overline{100b}+\overline{10c}+d+11482=\overline{10000a}+\overline{1000b}+\overline{100c}+\overline{10d}+7[/TEX]
[TEX]11482=\overline{9000a}+\overline{900b}+\overline{90c}+\overline{9d}+7[/TEX]
[TEX]11475=9(\overline{1000a}+\overline{100b}+\overline{10c}+d)[/TEX]
[TEX]11475=9.\overline{abcd}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow abcd=11475:9[/TEX]
[TEX]\Rightarrow abcd=1275[/TEX]
Vậy số phải tìm là [TEX]12757[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
M

maiyoahnhju

các anh chị ơi giúp em làm bài toán này với.
Tìm một số có 5 chữ số biết rằng khi xóa đi chữ số 7 ở hàng đơn vị của số đó thì được số mới kém số phải tìm 11.482 đơn vị
Giải giùm em nha! em thank nhìu:)>-
em à, em viết là 11.482 thì thể nào cũng có người hiểu nhầm là 11x482=5302 đó.
(ít nhất có chị):))
 
H

halloween2001

xoá chữ số 7 ở hàng đơn vị tức là giảm 10 lần -7 đơn vị.Vẽ sơ đồ abcd7 là 10phần+7 đơn vị,abcd là 1phần.số đó là:11482-7;(10-1)=1275
 
C

choquang

Chị giải cho nè:
Gọi số cần tìm là abcd7
Ta có:
abcd7-abcd=11482
7-d=2=>d=5
5-c=8=>c=7(nhớ 1)
7-(b+1)=4=>b=2
2-a=1=>a=1
Vậy số đó là:12757
 
N

nam989898

cach giai

gọi số đó là abcd7(a khác 0)
Theo bài ra ta có
abcd7 - abcd = 11.482
abcd x 10 + 7 - abcd = 11.482
abcd x (10 - 1 ) + 7 = 11.482
abcd x 9 = 11.482 - 7
abcd x 9 = 11.475
abcd = 11.475 : 9
abcd = 1275
Vậy số phải tìm là: 12.757
cũng dễ thôi phải không
 
H

halloween2001

abcd7=abcd+11482
abcd*10=abcd+11475
abcd*9=11475
abcd=11475:9
abcd=1275.Vậy so đó là 12757
 
Top Bottom