hỏi bài toán

K

kahakaha

Gọi số đó là x .Ta có số đó là bình phương của 1 số nên sẽ không có tận cùng là 2 và [TEX]\sqrt{x}\epsilon N*[/TEX] thử vaò các số có 5 chữ số đó và có tận cùng là 0 ;1 Thì
Chỉ [TEX]\sqrt{22201}=149[/TEX] còn các số còn lại không được .Vậy số đó là 22201
p/s :nhớ nhấn đúng
 
R

riverflowsinyou1

Bạn kahakaha chưa giải thích rõ coi như bài bạn vẫn đúng nhưng thiếu
Giải : Binhf phương của một số tự nhiên ko thể tận cùng bằng hai hoặc bằng 0. Vậy số phải tìm chỉ có thể chữ số tận cùng là 1.Chữ số 0 lại không thể ở vị trí hàng chục nghìn do đó ta chỉ xét được 3 số 22201,22021,20221
Trong ba số trên chỉ có một số thoã mãn điều kiện của của đề bài là 22201=149^2
Vậy số cần tìm là 22201
 
K

kahakaha

Bạn kahakaha chưa giải thích rõ coi như bài bạn vẫn đúng nhưng thiếu
Giải : Binhf phương của một số tự nhiên ko thể tận cùng bằng hai hoặc bằng 0. Vậy số phải tìm chỉ có thể chữ số tận cùng là 1.Chữ số 0 lại không thể ở vị trí hàng chục nghìn do đó ta chỉ xét được 3 số 22201,22021,20221
Trong ba số trên chỉ có một số thoã mãn điều kiện của của đề bài là 22201=149^2
Vậy số cần tìm là 22201
Đầu tiên bạn xem [TEX]{10}^{2 }[/TEX]bằng mấy
Thứ 2 0 không thể đứng đầu là một sự thật hiển nhiên vậy xét tất rồi chọn ra cho nhanh
 
H

hunghocmai123

k hieu .....................................................................................................................................
 
H

hunghocmai123

vãi lồn........................................................................................
 
Top Bottom