[Hỏi] Bài toán hộp đen

M

magikarp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện trở thuần R = 30 W và một cuộn dây được mắc nối tiếp với nhau thành một đoạn mạch. Khi đặt điện áp không đổi 24 V vào hai đầu đoạn mạch này thì dòng điện đi qua nó có cường độ 0,6 A; khi đặt một điện áp xoay chiều tần số 50 Hz vào hai đầu đoạn mạch, thì dòng điện qua nó lệch pha 450 so với điện áp này. Tính độ tự cảm của cuộn dây, tổng trở của cuộn dây và tổng trở của cả đoạn mạch.

Mình có đọc bài này trên mạng và thấy lời giải của nó như sau:
Ta có: R + r =
image059.gif
= 40 W ð r = 10 W;
image060.gif
= tanj = 1 ð ZL = R + r = 40 W
ð L =
image061.gif
= 0,127 H; Zd =
image062.gif
= 41,2 W; Z =
image063.gif
= 40
image010.gif
W.
Mình không hiểu là sao R+r=U/I, đáng nhẽ ra Z=U/I mới đúng chứ?
 
F

forever_aloner_95

theo tui nghĩ là R với I luôn cùng pha , mà bạn đọc kĩ đề là dùng điện áp không đổi => dòng điện không đổi ,có nghĩa là trọng mạch không có cảm kháng vì không có f , chỉ có R vs r của cuộn dây thôi , bạn Ohm bình thường như 11 rứa thôi :))
 
Top Bottom