Cho a+b chia hết cho 7. Chứng tỏ biểu thức P=3a-11b chia hết cho 7. Bài này mình thi cuối HK2.
0 0914445265 Học sinh mới Thành viên 11 Tháng năm 2021 2 0 1 11 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b chia hết cho 7. Chứng tỏ biểu thức P=3a-11b chia hết cho 7. Bài này mình thi cuối HK2.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b chia hết cho 7. Chứng tỏ biểu thức P=3a-11b chia hết cho 7. Bài này mình thi cuối HK2.
0 0914445265 Học sinh mới Thành viên 11 Tháng năm 2021 2 0 1 11 Tháng năm 2021 #2 0914445265 said: Cho a+b chia hết cho 7. Chứng tỏ biểu thức P=3a-11b chia hết cho 7. Bài này mình thi cuối HK2. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... P=3a-11b =>P=3a-14b-3b =>P=3a+3b-14b P=3(a+b) -14b Mà a+b chia hết cho 7 =>P=3(a+b)-14b chia hết cho 7 Vậy biểu thức P chia hết cho 7
0914445265 said: Cho a+b chia hết cho 7. Chứng tỏ biểu thức P=3a-11b chia hết cho 7. Bài này mình thi cuối HK2. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... P=3a-11b =>P=3a-14b-3b =>P=3a+3b-14b P=3(a+b) -14b Mà a+b chia hết cho 7 =>P=3(a+b)-14b chia hết cho 7 Vậy biểu thức P chia hết cho 7
Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,748 4,795 531 Hà Nội THCS Quang Minh 12 Tháng năm 2021 #3 0914445265 said: Cho a+b chia hết cho 7. Chứng tỏ biểu thức P=3a-11b chia hết cho 7. Bài này mình thi cuối HK2. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P = 3a - 11b = 3a - 12b+ b = (a + b) + 2a - 12b = (a+b) + (a+b) + (a - 13b) = (a+b) + (a+b) + (a+b) - 14b = 3(a+b) - 14b \vdots 7$ $\Rightarrow đpcm$ 0914445265 said: P=3a-11b =>P=3a-14b-3b =>P=3a+3b-14b P=3(a+b) -14b Mà a+b chia hết cho 7 =>P=3(a+b)-14b chia hết cho 7 Vậy biểu thức P chia hết cho 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xem lại bài ạ . Reactions: Nguyễn Linh_2006
0914445265 said: Cho a+b chia hết cho 7. Chứng tỏ biểu thức P=3a-11b chia hết cho 7. Bài này mình thi cuối HK2. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P = 3a - 11b = 3a - 12b+ b = (a + b) + 2a - 12b = (a+b) + (a+b) + (a - 13b) = (a+b) + (a+b) + (a+b) - 14b = 3(a+b) - 14b \vdots 7$ $\Rightarrow đpcm$ 0914445265 said: P=3a-11b =>P=3a-14b-3b =>P=3a+3b-14b P=3(a+b) -14b Mà a+b chia hết cho 7 =>P=3(a+b)-14b chia hết cho 7 Vậy biểu thức P chia hết cho 7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xem lại bài ạ .