Toán 6 Hỏi bài tập

Thỏ Samie

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
42
36
6
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 19 số nguyên .Biết tích của 3 số bất kỳ trong ấy luôn luôn là số nguyên dương .
1/Ba trong bốn số nguyên kề trên phải như thế nào ?
2/Chứng mình tích 4 số ấy là 1 số nguyên dương
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH BÀI NÀY ĐI, MÌNH CẢM ƠN NHIỀU
 

Quy ẩn giang hồ

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2020
73
72
36
18
Hà Nội
THPT Cao Bá Quát
Bạn tự giải theo ý hiểu của bạn, mk nghĩ thế này nè:
1/ Ba số nguyên bất kì là số nguyên dương thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
Trường hợp 1: 3 số đó đều là số nguyên dương. VD: 2 . 3 . 4 = 24 (24 là số nguyên dương)
Trường hợp 2: 2 trong số đó là số âm, số còn lại là số nguyên dương. VD: (-2) . (-3) . 4 = 24 (24 là số nguyên dương)
Mk chỉ làm được câu 1 thôi, thông cảm
 

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
1/ Ba số nguyên bất kì là số nguyên dương thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
Trường hợp 1: 3 số đó đều là số nguyên dương. VD: 2 . 3 . 4 = 24 (24 là số nguyên dương)
Trường hợp 2: 2 trong số đó là số âm, số còn lại là số nguyên dương. VD: (-2) . (-3) . 4 = 24 (24 là số nguyên dương)
Cái này đề bài không phải theo thứ tự,sao bạn có thể cho ví dụ 3 số nguyên liên tiếp được
Nếu là : 5.9.7 = 315 ,không phải dương
=> không thể tính được trường hợp này
Trường hợp 2: 2 trong số đó là số âm, số còn lại là số nguyên dương. VD: (-2) . (-3) . 4 = 24 (24 là số nguyên dương)
Theo trường hợp 1 ,mình đã nói,chúng ta chưa biết các số bất kì đó liên tiếp nên không thể đưa ra ví dụ 3 số liên tiếp như trường hợp (-2) . (-3) . 4 = 24 của bạn.
Nếu là : (-5).(-9).7 =315,không phải dương => Không vận dụng được
Nếu bạn muốn làm theo cách của bạn thì mỗi trường hợp lại phân ra 2 điều kiện
1.Chỉ Có 1 số lẻ
2.chỉ 1 số chẵn
Như vậy,ta có thể làm 2 trường hợp nguyên dương và nguyên âm cho cặn kẽ và phù hợp
 

Quy ẩn giang hồ

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2020
73
72
36
18
Hà Nội
THPT Cao Bá Quát
Cái này đề bài không phải theo thứ tự,sao bạn có thể cho ví dụ 3 số nguyên liên tiếp được
Nếu là : 5.9.7 = 315 ,không phải dương
=> không thể tính được trường hợp này

Theo trường hợp 1 ,mình đã nói,chúng ta chưa biết các số bất kì đó liên tiếp nên không thể đưa ra ví dụ 3 số liên tiếp như trường hợp (-2) . (-3) . 4 = 24 của bạn.
Nếu là : (-5).(-9).7 =315,không phải dương => Không vận dụng được
Nếu bạn muốn làm theo cách của bạn thì mỗi trường hợp lại phân ra 2 điều kiện
1.Chỉ Có 1 số lẻ
2.chỉ 1 số chẵn
Như vậy,ta có thể làm 2 trường hợp nguyên dương và nguyên âm cho cặn kẽ và phù hợp
Tại sao 315 ko phải là số dương? Số dương là số lớn hơn 0 mà
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Chẵn thì sao nhỉ?
Bài 1: Cho 19 số nguyên .Biết tích của 3 số bất kỳ trong ấy luôn luôn là số nguyên dương .
1/Ba trong bốn số nguyên kề trên phải như thế nào ?
2/Chứng mình tích 4 số ấy là 1 số nguyên dương
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH BÀI NÀY ĐI, MÌNH CẢM ƠN NHIỀU
Câu 2:
Gọi 4 số đó là [tex]a_{1};a_{2};a_{3};a_{4}(a_{1};a_{2};a_{3};a_{4}\in \mathbb{Z})[/tex]
Có [tex]a_{1}a_{2}a_{3}> 0, a_{2}a_{3}a_{4}> 0[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a_{1}}{a_{4}}> 0 \Rightarrow a_{1}a_{4}>0[/tex]
Mà [tex] a_{1}a_{2}a_{4}>0 [/tex]
[tex]\Rightarrow a_{2}> 0 [/tex]
Lại có [tex] a_{1}a_{3}a_{4}>0 [/tex]
[tex] \Rightarrow a_{1}a_{2}a_{3} a_{4}>0 [/tex] (đpcm)
 
Top Bottom