Hỏi bài tập vật lý lớp 8. Giúp mình với mọi người

L

lamkimkhongtuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi! có vài bài mình không hiểu. Các bạn giải và giảng mấy bài tập này giúp mình với nha!
BT1: Một vật chuyển động không đều. Biết vận tốc trung bình của vật trong 1/3 thời gian đầu bằng 12m/s; trong thời gian còn lại bằng 9m/s. Vận tốc trung bình của vật trong suốt thời gian chuyển động là
A. 10,5m/s B.10m/s
C.9,8m/s D.11m/s
BT2: Vòng chạy quanh sân trường dài 400m. Hai học sinh chạy thi cùng xuất phát từ một điểm. Biết vận tốc của các em lần lượt là v1=4,8m/s và v2=4m/s. Tính thời gian ngắn nhất để hai em gặp nhau trên đường chạy
BT3: Một người đi xe đạp đi nửa quãng đường đầu với vận tốc v1=12km/h, nửa còn lại với vận tốc v2 nào đó. Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 8k/m. Hãy tính vận tốc v2

Thankyou mấy bạn trước nha! :)
 
T

thangvegeta1604

1) Gọi t là thời gian đi hết quãng đường.
-Quãng đường đi 1/3 thời gian đầu: s1=v1.$\frac{t}{3}$=4t.
-Quãng đường đi thời gian còn lại: s2=v2.$\frac{2t}{3}$=6t
Vận tốc trung bình trên cả quãng đường:
Vtb=$\frac{s1+s2}{t}=\frac{4t+6t}{t}=10$ (m/s)
 
P

pro3182001

2)
Vì h/s 2 chạy chậm hơn h/s 1 \Rightarrow khi 2 bạn gặp nhau thì h/s 1 chạy được nhiều hơn h/s 2 1 vòng =400m
Còn lại bạn tự làm
Gợi ý : Bạn tính vân tốc chên lệch rồi lấy s chia cho v chênh lệch
 
Top Bottom