(Hỏi) Bài tập nâng cao về rơi tự do và Chuyển động thẳng biến đổi đều

J

jeremybelpois123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một thang máy chuyển động lên cao với gia tốc 2m/s^2 . Lúc thang máy đạt vân tốc 2.4m/s thì từ trần thang máy có một vật rơi xuống . Trần thang máy cách sàn thang máy 2.47m. Hãy tính trong hệ qui chiếu gắn với mặt đất.

a) thời gian vật rơi từ trần xuống thang máy
b)độ dời của vật
c)quãng đường vật đã đi được. lấy g=10m/s^2
Bài 2:Từ một đỉnh tháp người ta buông rơi 1 vật. Một giây sau ở một tần tháp thấp hơn 10 m người ta ném vật thứ hai ném theo phương thẳng đứng xuống dưới với tốc độ ban đầu 5m/s. Hỏi sau bao lâu kể từ khi thả rơi vật thứ nhất thì hai vật có cùng độ cao. Cho g= 10 m/s^2.Giả thiết rằng tháp đủ cao để hai vật có cùng độ cao trước khi chạm đất.
Xin mọi người giúp em ạ:(:(
 
  • Like
Reactions: Thái Vĩnh Đạt
L

lanhnevergivesup

Bài 2:Từ một đỉnh tháp người ta buông rơi 1 vật. Một giây sau ở một tần tháp thấp hơn 10 m người ta ném vật thứ hai ném theo phương thẳng đứng xuống dưới với tốc độ ban đầu 5m/s. Hỏi sau bao lâu kể từ khi thả rơi vật thứ nhất thì hai vật có cùng độ cao. Cho g= 10 m/s^2.Giả thiết rằng tháp đủ cao để hai vật có cùng độ cao trước khi chạm đất.

Chọn gốc toạ độ tại đỉnh tháp , chiều dương hướng xuống . gốc thời gian lúc vật 1 được ném
PT chuyển động vật 1 : [TEX]h_1=\frac{1}{2}.g.t^2[/TEX]
vật 2 : [TEX]h_2=-10+\frac{1}{2}.g.(t-2)^2+5(t-1)[/TEX]
hai vật cùng độ cao => h1=h2=>...................

Bài 2 : xem tại đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=324590
 
  • Like
Reactions: Navy Nguyễn
J

jeremybelpois123

Chọn gốc toạ độ tại đỉnh tháp , chiều dương hướng xuống . gốc thời gian lúc vật 1 được ném
PT chuyển động vật 1 : [TEX]h_1=\frac{1}{2}.g.t^2[/TEX]
vật 2 : [TEX]h_2=-10+\frac{1}{2}.g.(t-2)^2+5(t-1)[/TEX]
hai vật cùng độ cao => h1=h2=>...................

Bài 2 : xem tại đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=324590

Khó hiểu quá anh có thể cụ thể hóa giúp em đc ko:(
 

Navy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
93
45
26
22
Hà Nội
Trường THPT Đan Phượng
Câu 1:Từ độ cao h=20m phải ném một vật thẳng đứng với vận tốc v0 bằng bao nhiêu để vật này đến mặt đất sớm hơn 1s so với rơi tự do cùng độ cao?
Câu 2:Hai viên bi A và B được thả tự do cùng một độ cao.Viên bi A rơi sau viên bi B một khoảng thời gian là 0,5s.Tính khoảng cách giữa hai viên bi sau thời gian 2s kể từ khi bị A bắt đầu rơi.Lấy gia tốc rơi tự do g=9,8m/s^2
 

Navy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
93
45
26
22
Hà Nội
Trường THPT Đan Phượng
Câu 1:Sau 2s kể từ lúc giọt nước thứ hai bắt đầu rơi,khoảng cách giữa hai giọt nước là 25m.Tính xem giọt nước thứ hai được nhỏ trễ hơn giọt nước thứ nhất bao lâu.cho gia tốc rơi tự do g=9.8m/s^2
Câu 2:Các giọt nước rơi từ mái nhà xuống sau khoảng thời gian bằng nhau.Giọt 1 chạm đất thì giọt 5 bắt đầu rơi.tìm khoảng cách giữa các giọt nước biết mái nhà cao 16m.Lấy g=10m/s^2
Câu 3:Hai giọt nước rơi ra khỏi ống nhỏ giọt cách nhau 0.5s.lấy g=10m/s^2
a)Tính khoảng cách giữa hai giọt nước sau khi giọt trước rơi được 0,5s;1s;1.5s
b)Hai giọt nước tới đất cách nhau một khoảng thời gian là bao nhiêu?
Mọi người làm giúp em với ạ.Em là học sinh lớp 10 nên mọi người giải chi tiết hộ em với ạ
 
Top Bottom