N
nst1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình 2 bài hình dưới đây với:
1) ( bài này phần a, b, c mình làm đc rồi, còn phần d,e )
Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường thẳng d quay quanh điểm A ko cắt cạnh BC. Kẻ BM, CN vuông góc với đường thẳng d. Gọi D, E lần lượt là trung điểm của AB, BC, CA.
a) Tứ giác ADEF là hình gì? Vì sao?
b) Gọi G là điểm thuộc tia đối của tia CN sao cho BM = CG. Cmr: M, D, G thẳng hàng và DM = DG.
c) Tia ND cắt tia MB tại H. tứ giác MNGH là hình gì? Vì sao?
d) Tam giác ABC cần có thêm điều kiện gì thì MNGH là hình vuông.
e) Khi tam giác ABC vuông cố định, hãy xác định vị trí của đường thẳng d để chu vi tứ giác MNGH nhỏ nhất.
2) ( bài này mình còn phần d )
Cho hình bình hành ABCD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AD, BC. Đường chéo AC cắt BM, DN lần lượt tại P và Q.
a) Cmr: AP = PQ = QC
b) Tứ giác MPNQ là hình gì? Vì sao?
c) Cho diện tích của ABCD là 120 cm2. Tính S MPNQ.
d) Hình bình hành MPNQ phải có thêm điều kiện gì để :
1) MNPQ là hình chữ nhật
2) MNPQ là hình thoi
3) MNPQ là hình vuông
1) ( bài này phần a, b, c mình làm đc rồi, còn phần d,e )
Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường thẳng d quay quanh điểm A ko cắt cạnh BC. Kẻ BM, CN vuông góc với đường thẳng d. Gọi D, E lần lượt là trung điểm của AB, BC, CA.
a) Tứ giác ADEF là hình gì? Vì sao?
b) Gọi G là điểm thuộc tia đối của tia CN sao cho BM = CG. Cmr: M, D, G thẳng hàng và DM = DG.
c) Tia ND cắt tia MB tại H. tứ giác MNGH là hình gì? Vì sao?
d) Tam giác ABC cần có thêm điều kiện gì thì MNGH là hình vuông.
e) Khi tam giác ABC vuông cố định, hãy xác định vị trí của đường thẳng d để chu vi tứ giác MNGH nhỏ nhất.
2) ( bài này mình còn phần d )
Cho hình bình hành ABCD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AD, BC. Đường chéo AC cắt BM, DN lần lượt tại P và Q.
a) Cmr: AP = PQ = QC
b) Tứ giác MPNQ là hình gì? Vì sao?
c) Cho diện tích của ABCD là 120 cm2. Tính S MPNQ.
d) Hình bình hành MPNQ phải có thêm điều kiện gì để :
1) MNPQ là hình chữ nhật
2) MNPQ là hình thoi
3) MNPQ là hình vuông
Last edited by a moderator: