[Hỏi] Bài tập dao động tìm

H

huubinh17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với phương trình [tex] x = 4cos(wt - \pi/3)[/tex] cm. Trong một chu kỳ dao động, khoảng thời gian mà vật có độ lớn gia tốc[tex] a > \frac{a_{max}}{2}[/tex] là 0,4 s. Tìm khoảng thời gian ngắn nhất kể từ khi vật dao động đến khi vật qua vị trí có tốc độ [tex] =\frac{v_{max}}{2}[/tex] lần thứ hai?

Mình tính ra 0.15 mà ko có đáp án, các bạn giải giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
S

songsaobang

Theo đường tròn thì khoảng thời gian mà vật có gia tốc > amax/2 là 2T/3 .
 
S

songsaobang

Theo đường tròn thì góc ban đầu là -60. Vật qua VTCB lần thứ 2 sau thời gian là 5/6T.

Vật qua vị trí có v = Vmax/2 lần thứ 2 là T/4

(Nếu Vmax không xét dấu).
 
Last edited by a moderator:
S

songsaobang

Bác thông cảm tí, code công thức nó hơi lag, mới đọc lướt qua thôi nên không để ý.
 
Top Bottom